Tầng 4, Tòa nhà Upsway, số 9 / 19 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 02436227981

THỜI KHẮC ĐỂ KHÁM PHÁ NHỮNG TRẢI NGHIỆM MỚI

Không chỉ là đem lại các sản phẩm thượng hạng mà còn là cung cấp dịch vụ hoàn hảo, giải pháp bán hàng hiện đại với từng chiến lược chiếm lĩnh thị phần cụ thể. Chúng tôi luôn tìm cách giải quyết mọi khía cạnh của bất kỳ vướng mắc nào mà đối tác gặp phải.

Tìm hiểu thêm

Giá vàng lại quay đầu giảm

04/04/2014 - 10:32

Đà giảm kéo dài tới sáng nay, lúc 8h (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng chỉ còn 1.285 USD.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 32,71 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công...). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 35,36-35,42 triệu đồng.

gold-bizw-4970-1396573171.jpg

Giá vàng đã giảm 3 trong 4 phiên gần đây. Ảnh: Business Week

Giá vàng chịu sức ép đi xuống sau tuyên bố của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) về việc nới lỏng tiền tệ để kích thích kinh tế khu vực đồng euro và giữ lạm phát không rơi xuống quá thấp. Bên cạnh đó, các số liệu tích cực về Mỹ thời gian gần đây cũng khiến kim loại quý dần mất sức hấp dẫn. Tổng cộng, giá vàng đã giảm 3 trong 4 phiên giao dịch qua.

“Khảo sát của chúng tôi cho thấy nhu cầu vàng của thị trường đang giảm. Họ không còn tin tưởng mạnh vào kim loại quý nữa”, Edel Tully – chiến lược gia hàng hóa tại UBS cho biết.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 6 cũng giảm 6,2 USD xuống 1.284,6 USD một ounce. Khối lượng giao dịch thấp hơn 50% so với trung bình 30 ngày.

Hiện thị trường chờ đợi báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ, sẽ công bố trong hôm nay. Số liệu này được kỳ vọng sẽ cải thiện sau 2 tháng bị ảnh hưởng vì thời tiết xấu.

“Số liệu việc làm tại Mỹ sẽ được coi là chỉ báo cuối cùng để kết luận nền kinh tế đã thoát khỏi ảnh hưởng thời tiết và quay lại guồng tăng trưởng”, Afshin Nabavi – Giám đốc giao dịch tại MKS cho biết.

Nhu cầu đầu tư cũng tăng lên, khi các quỹ tín thác vàng liên tục mua vào thời gian gần đây. Dự trữ các quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới cũng đã nhích nhẹ trong ngày 2/4, theo số liệu của Reuters.