Tầng 4, Tòa nhà Upsway, số 9 / 19 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 02436227981

THỜI KHẮC ĐỂ KHÁM PHÁ NHỮNG TRẢI NGHIỆM MỚI

Không chỉ là đem lại các sản phẩm thượng hạng mà còn là cung cấp dịch vụ hoàn hảo, giải pháp bán hàng hiện đại với từng chiến lược chiếm lĩnh thị phần cụ thể. Chúng tôi luôn tìm cách giải quyết mọi khía cạnh của bất kỳ vướng mắc nào mà đối tác gặp phải.

Tìm hiểu thêm

Nguyễn Thế Uy- can trường và tận tụy

20/03/2014 - 10:36

Phòng kinh doanh công ty CPLD sơn quốc tế Mỹ là phòng sôi nổi nhất và cũng chịu nhiều áp lực nhất. Những nhân viên ở phòng kinh doanh, những người chịu trách nhiệm đứng đầu “tuyến lửa” để mang lại doanh thu cho công ty được ví như những người lính xông pha vào thương trường- chiến trường. Và trong đội quân đó, có một người tận tụy, chắc chắn như một vị tướng già- Giám đốc khu vực miền bắc Nguyễn Thế Uy

Giám đốc khu vực miền bắc Nguyễn Thế Uy không mang dáng vóc của một người cấp trên. Thân hình anh cao, gầy và đen với sự từng trải trên khuôn mặt. Ngược lại đôi mắt anh lại rất sáng, luôn nhìn xa và trầm ngâm, thể hiện tố chất của một người dẫn đầu. Là người gắn bó lâu nhất với công ty từ những ngày mới thành lập, anh được ví như vị lão tướng trụ cột, một trong những “khai quốc công thần ” của sơn quốc tế Mỹ. Ở phòng kinh doanh đã có biết bao người đến rồi đi vì không chịu nổi áp lực. Nhưng một người hiền lành, ít nói như anh Uy lại là người có thể trụ vững và thành công lâu nhất ở công ty. Anh nói: “Dù làm việc ở đâu đi nữa thì sự tận tụy và uy tín cá nhân cũng phải được đưa lên hàng đầu. Hãy coi công ty như mái nhà của mình, nhân viên như anh chị em của mình thì sẽ có động lực gắn bó và xây dựng”. Sự gắn bó đó của anh đã tạo cho BLĐ công ty một niềm tin rất lớn vào con người gầy gò chất phác này và giao phó cho anh một trách nhiệm được coi là nặng nề nhất: Giám đốc khu vực miền Bắc.

 

Anh Nguyễn Thế Uy tại phòng làm việc

Anh Nguyễn Thế Uy tại phòng làm việc

Thị trường miền Bắc là một thị trường vô cùng khó tính với sự cạnh tranh khốc liệt của rất nhiều thương hiệu khác nhau. Chỉ một sai sót nhỏ trong sản phẩm cũng như dịch vụ có thể trả giá rất đắt bằng một thậm chí nhiều đại lý. Bởi sự lan truyền thông tin ở những tỉnh, thành phố này là rất nhanh. Và trọng trách không những mở thị trường, đạt doanh số mà còn giữ vững hình ảnh của công ty được đặt vào một bờ vai vô cùng tin cậy là anh. Dáng vẻ bề ngoài của anh phản ánh rất đúng con người: hiền lành, ít nói nhưng cẩn thận và chăc chắn. Khi anh làm việc, không một ai có thể phàn nàn về cách thức làm của anh. Phòng hỗ trợ khách hàng rất ít khi phải nhận phản hồi không hay từ khách hàng của anh. Bởi tất cả những khúc mắc trong hợp đồng, những điều khoản kinh doanh anh đều làm việc rất kín kẽ. Khách hàng của anh không bao giờ phải chịu tình trạng chậm hàng, thiếu hàng, sai hàng. Đó cũng là lý do mà tất cả những khách hàng lâu năm nhất của công ty đều thuộc quyền quản lý của anh Nguyễn Thế Uy. Có thể nói anh đã mang con người mình phản ánh rất tốt với khách hàng về hình ảnh của sơn quốc tế Mỹ: chất lượng và chữ tín hàng đầu.

Có lẽ nhờ những điều tưởng chừng như đơn giản ấy mà anh Uy chứ không phải ai khác liên tiếp là người lập những kỷ lục của phòng kinh doanh năm 2013 như: đơn hàng lớn nhất, có nhân viên mở thị trường nhanh nhất... Và thành công của anh đã được BLĐ ghi nhận kịp thời bằng phần thưởng: “Nhân viên xuất sắc năm 2013”. Xin chúc mừng anh và chúc anh sẽ càng gắn bó lâu dài hơn nữa để cùng cống hiến và xây dựng công ty ngày càng phát triển.