Tầng 4, Tòa nhà Upsway, số 9 / 19 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 02436227981

THỜI KHẮC ĐỂ KHÁM PHÁ NHỮNG TRẢI NGHIỆM MỚI

Không chỉ là đem lại các sản phẩm thượng hạng mà còn là cung cấp dịch vụ hoàn hảo, giải pháp bán hàng hiện đại với từng chiến lược chiếm lĩnh thị phần cụ thể. Chúng tôi luôn tìm cách giải quyết mọi khía cạnh của bất kỳ vướng mắc nào mà đối tác gặp phải.

Tìm hiểu thêm

Nhà đầu tư tìm đến vàng do khủng hoảng Ukraine rơi vào bế tắc

15/03/2014 - 10:20

Việc Nga, EU và Mỹ chưa tìm được giải pháp ngoại giao để hạ nhiệt bầu không khí căng thẳng đang ngày càng gia tăng ở Ukraine đã khiến các nhà đầu tư lo ngại về khả năng xảy ra cuộc nội chiến tại quốc gia Đông Âu này. Cùng với đó, thông tin EU đang cân nhắc các biện pháp trừng phạt Nga trong trường hợp nước này không có những động thái tích cực làm dịu cuộc khủng hoảng càng khiến các nhà đầu tư quan ngại về những hệ lụy của nó có thể ảnh hưởng đến sự phục hồi mong manh của nền kinh tế thế giới. Hơn nữa, kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc bất ngờ giảm mạnh trong tháng 2 càng khiến các nhà đầu tư lo ngại về “sức khỏe” của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới. Để trục vớt lại niềm tin này, Trung Quốc đang cố lèo lái đồng nhân dân tệ đi xuống để tạo lợi thế cho hoạt động xuất khẩu. Nếu vậy, hàng hóa Trung Quốc sẽ lại càng trở nên “hấp dẫn” trên những thị trường hầu như không có sức mạnh để khó tính như các nước Đông Nam Á. Trong khi đó, niềm tin vào vàng đang được củng cố khi SPDR Gold Trust - Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới - có phiên mua vào lớn nhất trong phiên giao dịch đầu tuần kể từ ngày 13/2 để tăng mức dự trữ lên 812,7 tấn. Tất cả đã thúc đẩy các nhà đầu tư tìm đến vàng như kênh trú ẩn an toàn thay vì các tài sản rủi ro cao như chứng khoán.
 
Nhận định về giá vàng trong những ngày tới, nhà phân tích Jonathan Butler đến từ Mitsubishi cho rằng: “Nếu căn cứ vào tình hình Ukraine, mua vàng là lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại”. Việc giá vàng vượt ngưỡng cản kỹ thuật quan trọng 1.350 USD/oz trong sáng nay có thể khiến thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến những phiên tăng giá mới. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cũng cảnh báo: Khi các bên tìm được giải pháp để giải quyết khủng hoảng Ukraine bằng con đường ngoại giao cũng như kinh tế Mỹ tiếp tục phát đi những tín hiệu khả quan, giá vàng sẽ quay đầu giảm mạnh. Khi đó, cơ hội bán chốt lời sẽ xuất hiện. Và các nhà đầu tư không nên bỏ lỡ cơ hội này.
 
Trước những biến động khó lường trên thị trường vàng thế giới, vào đầu phiên giao dịch sáng nay, các đơn vị kinh doanh vàng trong nước đã nới rộng biên độ giữa mua và bán để phòng tránh rủi ro. Tuy nhiên, sau khi xu hướng tăng giá được xác lập tương đối rõ ràng, khoảng cách giữa giá mua và bán giảm còn 50 nghìn đồng/lượng để kích thích giao dịch trong bối cảnh lực mua trên thị trường khá yếu. Đến 10 giờ, giá vàng SJC đang giao dịch phổ biến quanh ngưỡng 36,23-36,28 triệu đồng/lượng (mua-bán), tăng lần lượt 100-90 nghìn đồng/lượng so với giá chốt phiên chiều qua. Việc giá vàng trong nước không theo kịp giá vàng thế giới đã kéo chênh lệnh giữa hai thị trường xuống còn 1,75 triệu đồng/lượng, mức thấp nhất trong gần 3 năm qua. Với mức chênh lệnh này cộng thêm mãi lực trên thị trường khá yếu, rất có thể NHNN sẽ cân nhắc đến khả năng mua vàng như từng đề cặp trong cuộc hội thảo diễn ra vào ngày 18/11/2013.